11 thông tin thú vị về chó Poodle

Dù là đang chung sống dưới một mái nhà hay chuẩn bị ẵm một em Poodle về nuôi thì chắc hẳn các sen đều muốn biết những thông tin thú vị về chó Poodle ở ngay dưới đây. Cùng xem nhé….

11 sự thật thú vị về loài chó Poodle (Chó săn vịt)

11 sự thật thú vị về loài chó Poodle

1. Xét về độ thông minh, Poodle là loài chó khôn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Border Collie.

2. Chó Poodle có nguồn gốc từ xa xưa. Bằng chứng là hình ảnh chó Poodle trên những tác phẩm nghệ thuật ở Roma và Ai Cập.

3. Poodle trở thành loài chó biểu tượng của nước Pháp. Chúng được yêu mến từ năm 1500 và được đặt cho những cái tên quý tộc như Le Poodle, Le Woof.

4. Poodle đã tham gia vào quân đội Hoa Kỳ từ thế chiến thứ 2. Poodle cũng nam tính lắm chứ không bê đê hường phấn như chúng ta đồn đại.

5. Ngoài tên khai sinh Poodle, các ẻm còn có một số nickname khác như Pudle, Pudlehund, Caniche, Chiencane hay Barbone.

6. Không giống như những loài chó khác, lông của Poodle có cấu tạo như tóc người. Vậy nên chúng thường xuyên phải cắt tỉa lông giống như loài người chúng ta đi salon vậy. Lông của Poodle không bị rụng nên đó chính là cứu tinh cho những người yêu chó mà bị dị ứng lông động vật.

7. Dù có nguồn gốc từ giống chó săn nhưng Poodle rất ngại ra ngoài khi trời mưa, không tin cứ thử mà xem.

8. Trước đây, người ta đã từng tổ chức cuộc đua xe chó tuyết với sự tham gia của dàn siêu anh hùng Poodle. Kết quả là, cuộc đua thất bại thảm hại vì cấu tạo lông và bàn chân không cho phép các em Poodle của chúng ta chạy quá lâu dưới trời tuyết.

9. Poodle thường để đuôi của chúng vào giữa hai chân khi quá sợ hãi hoặc khi sẵn sàng phục tùng mệnh lệnh.

10. Chó Poodle chính là con sâu ngủ. Chúng có thể ngủ 13h/ngày để nạp đủ năng lượng và vui chơi.

11. Dòng Poodle có kích thước càng nhỏ thì tuổi thọ càng cao. Standard Poodle có tuổi thọ trung bình 12 năm trong khi dòng Toy Poodle có tuổi thọ lên đến 16 năm.

12. Là giống chó đánh hơi nấm xuất sắc. Ở Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức nấm truyp là một món ăn ngon và chúng chỉ được tìm thấy trong rừng. Với cái mũi thính, bàn chân nhỏ và bước đi nhẹ nhàng, Poodle chính là giống chó tuyệt vời để đánh hơi và tìm loại nấm này mà không hề giẫm nát chúng. Người ta thường đào tạo cho chúng đi săn nấm từ rất sớm, khoảng từ 4 tháng tuổi.

13. Ông hoàng nhạc Rock, Eveil (1935-1977) cực kì yêu thích giống chó này. Ông nuôi dưỡng khá nhiều Poodle ở nhà tại Graceland.

14. Tuổi dậy thì của Poodle:

 • Biểu hiện của chó cái:
  Tuổi bắt đầu động dục từ 6 – 8 tháng.
  Đã và đang thay lông mới óng ả và quyến rủ hơn.
  Có dịch nhờn tiết ra từ âm hộ
  Hoạt bát hơn, thích gần chó đực hoặc nhảy lên người chó khác.
  Ngoài ra có thể biểu hiện kém ăn hơn.
 • Biểu hiện với chó đực:
  Tuổi bắt đầu động dục: 10 – 12 tháng.
  Thay lông bóng mượt
  Đái dắt, đái nhiều lần.
  Lòi dương vật ra ngoài, thích cưỡi lên người chó khác.

Trên đây là những thông tin thú vị về chó Poodle. Đừng chần chừ mà hãy múc ngay một em Poodle về nhà các sen nhé, vừa ngoan vừa xinh, trí thông minh lại còn vượt trội.