Top 35+ giống Chó Chihuahua lai tuyệt đẹp hiện nay

Chó Chihuahua Lai là giống chó Mexico tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích chúng ngổ ngáo và quyến rũ và con rất nhiều điều để khám phá về chó Chihuahua hãy đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về giống chó lại này.

Top Các Giống Chó Chihuahua lai đáng yêu nhất

Top Các Giống Chó Chihuahua lai đáng yêu nhất
Top Các Giống Chó Chihuahua lai đáng yêu nhất

Mặc dù có một số lượng lớn Chó Chihuahua lai có thể có, nhưng đây là những giống chó lai phổ biến và / hoặc độc đáo nhất mà chúng tôi đã tìm thấy. Như đã nói, đây là 34 giống chó Chó Chihuahua lai tuyệt vời và thú vị mà bạn thực sự cần biết.

1. Chó Chihuahua lai Shih Tzu = Shi Chi

cho chihuahua lai Shi Chi
Cha mẹ: Chó Shih Tzu x Chó Chihuahua kết hợp

Nhờ vẻ ngoài dễ thương và tính cách dễ thương, Chó ShiChi đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây. Chúng được coi là sự kết hợp giữa các nhà thiết kế, với các giống bố mẹ là Chó Chihuahua thuần chủng và Chó Shih Tzu.

Tuy nhiên, mặc dù là một giống chó lai tương đối mới, chúng được công nhận bởi ít nhất năm cơ quan đăng ký giống, bao gồm Cơ quan đăng ký giống chó thiết kế và Câu lạc bộ lai chó mèo Mỹ.

Giống như các giống bố mẹ, Chó ShiChi có thể có hình dáng nhỏ bé, nhưng có thể thể hiện một tính cách to lớn, ấm áp mà ít ai có thể cưỡng lại được. Với kích thước di động và thiết kế chiến thắng, Chó Chihuahua lai ShiChi chắc chắn sẽ là tâm điểm chú ý của gia đình nó.

2. Chó Chihuahua lai Pinscher Mini = Chipin

cho chihuahua lai Chipin
Cha mẹ: Chó Pinscher Mini x Chó Chihuahua lai

Giống như hầu hết Chó Chihuahua lai, chúng sẽ nhỏ. Hầu hết Giống chó Chipin cao từ 20-30 cm, và nặng tới 7.5 kg. Những người khác hầu như không thể di chuyển cân ở mức 2.5 kg nhỏ bé. Các kích thước nhỏ nhắn được mong đợi mặc dù, vì cả hai cha mẹ của nó đều giống chó cảnh.

Đối với giống chó này, một con Chó Chihuahua được trộn lẫn với một con chó Chó Pinscher Mini để tạo ra một con chó thực sự khá thông minh. Chó Chipin được biết đến là những người học nhanh và việc đào tạo không thành vấn đề. Tính cách của chúng cũng khiến chúng phù hợp với các gia đình có trẻ em.

Thêm vào đó, chúng là những con chó ít bảo dưỡng. Cả việc tập thể dục và chải chuốt sẽ không đòi hỏi nhiều, và việc giữ cho bộ lông ngắn và cứng của chúng khỏe mạnh trở nên dễ dàng. Điều duy nhất cần ghi nhớ là xã hội hóa sớm giúp ngăn ngừa bất kỳ khuynh hướng lãnh thổ nào sau này trong cuộc sống.

Xem thêm: Chó chihuahua Mini – những điều cần biết khi nuôi

3. Chó Chihuahua lai Dachshund = Chiweenie

Cha mẹ: Chó Dachshund lai x Chó Chihuahua lai
Cha mẹ: Chó Dachshund lai x Chó Chihuahua

Giống chó ChiweenieDachshund Chó Chihuahua lai. Đúng như dự đoán, chúng là một số Chó Chihuahua lai phổ biến nhất. Chúng thực sự kiểm tra tất cả các hộp cho chủ sở hữu chó. Chúng thân thiện, dễ chải chuốt và cần tập thể dục tương đối thấp.

Mặc dù chúng thích sủa, nhưng chúng không thực sự là những con chó hung dữ. Trên thực tế, chúng hòa đồng với những đứa trẻ khác, chó, mèo và các động vật nhỏ khác. Hướng tới con người và hòa đồng, Chó Chiweenie sẽ thích làm hài lòng chủ nhân của mình bằng cách tắm cho chúng một cách trìu mến.

Và vì điều này, Chúng rất giỏi trong việc huấn luyện vâng lời. Ngay cả những người mới nuôi chó cũng sẽ không gặp vấn đề gì với Chó Chiweenie. Chỉ cần đảm bảo rằng Chúng được đào tạo xã hội hóa phù hợp từ sớm. Chúng là giống chó hoàn hảo vừa đáng yêu vừa vui tươi.

4. Chó Chihuahua lai Greyhound  = Greyhuahua Ý

cho chihuahua lai Greyhuahua y
Cha mẹ: Greyhound Ý x Chó Chihuahua pha trộn

Kết hợp hai con chó nổi tiếng về năng lượng dồi dào, Chó Grehuahua Ý là một giống chó đặc biệt. Giống chó thiết kế này được phát triển bằng cách lai giữa Chó Chihuahua thuần chủng và Greyhound Ý. Kết quả là tuyệt vời.

Bạn sẽ nhận được một con chó nhỏ và mảnh mai, đạt chiều cao khoảng 25-35 cm nhưng nặng từ 4-75 kg. Mặc dù được biết đến là loài thông minh, chúng có thể cứng đầu trong quá trình huấn luyện, vì vậy bạn sẽ cần sự kiên nhẫn và nhất quán.

Tuy nhiên, miễn là Chó Grehuahua Ý của bạn được hòa nhập với xã hội và không ở nhà sớm, chúng có thể trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời. Nỗ lực đó là xứng đáng, vì tính cách sôi nổi của Chúng chắc chắn sẽ mang lại một chút hứng thú và thú vị cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

5. Chó Chihuahua lai Chó Chin Nhật = Chin-wa

cho chihuahua lai Chin wa
Cha mẹ: Chi chó lain x Chó Chihuahua Nhật Bản

Con chó nhỏ này là sự pha trộn giữa Chó ChihuahuaChin Nhật Bản. Mang những đặc điểm từ cả hai giống bố mẹ, Chó Chin-wa là giống chó có tính xã hội cao, thích dành nhiều thời gian ở bên mọi người và là trung tâm của sự chú ý.

Giống chó chó cảnh này có nhiều màu sắc khác nhau: nâu, kem, đen, xám, trắng và đỏ với bộ lông thẳng dài hoặc ngắn. Bất kể độ dài hay màu sắc, chúng sẽ không cần bảo dưỡng quá nhiều và chỉ cần chải một lần mỗi tuần là đủ.

Một số có tai dựng đứng, trong khi những người khác có xu hướng cụp xuống. Dù thế nào, chúng sẽ không đòi hỏi vận động quá nhiều, thay vào đó thích chơi với gia đình. Tuy nhiên, giống như nhiều loài Chó Chihuahua lai khác, chúng có thể trở nên sơ sinh trong quá trình huấn luyện.

6. Chó Chihuahua lai Dalmatian = Chimation

Chimation Dog Breed Health, Grooming, Feeding, Temperament and Puppies -  PetGuide
Cha mẹ: Chó Dalmatian x Chó Chihuahua pha trộn

Mặc dù có vẻ ngoài đáng yêu và là sự pha trộn giữa hai giống bố mẹ phổ biến, Chó Chimation là một giống lai hiếm đáng ngạc nhiên và không được ghi chép đầy đủ. Nhưng là sự pha trộn giữa Chó Chihuahua và Chó Dalmatian, sự pha trộn này thừa hưởng tất cả những phẩm chất tốt nhất.

Chó Chihuahua lai đã được lai tạo để làm bạn đồng hành, trong khi Chó Dalmatian cỡ trung bình đã dần thay đổi từ một con chó săn sang một con chủ yếu bây giờ là một giống bạn đồng hành. Với suy nghĩ này, bạn có thể mong đợi Chó Chimation tình cảm và trung thành với gia đình của nó.

Tuy nhiên, hãy mong đợi chúng thừa hưởng một số nghi ngờ kéo dài đối với người lạ và khả năng chịu đựng thấp hơn đối với trẻ nhỏ. Về kích thước, nó sẽ có chiều cao và cân nặng trung bình, nhưng sẽ có nhiều năng lượng như Chó Chihuahua được biết đến.

7. Chó Chihuahua lai Chó Boxer = Boxachi

Cha mẹ: Chó Boxer x Chó Chihuahua lai
Cha mẹ: Chó Boxer x Chó Chihuahua kết hợp

Trong khi một số Chi chó lai có lịch sử lâu đời, thì Boxachi là một giống chó lai tương đối mới và chưa được phổ biến rộng rãi. Mặc dù vậy, chúng ta có thể biết rõ về các đặc điểm của nó bằng cách xem xét hai giống chó bố mẹ: Chó Boxer và Chó Chihuahua.

Từ phía Chó Boxer, bạn có thể mong đợi rất nhiều sự vui tươi và sức bền để xử lý nhiều giờ chơi. Nhưng, cũng có một lượng tò mò nhất định. Sau đó, từ Chó Chihuahua, bạn có thể tìm kiếm cá tính mạnh mẽ và sự tự tin của nó.

Là sự pha trộn giữa Chó Boxer lớn và Chó Chihuahua nhỏ hơn, sẽ có một số khác biệt về kích thước của Boxachi. Chúng sẽ rơi vào khoảng giữa mức trung bình 6 pound của Chó Chihuahua và 40 pound của Chó Boxer. Nó thực sự phụ thuộc.

8. Chó Chihuahua lai Bolognese = Bolo-Chi

Cha mẹ: giống chó lai Bolognese x Chó Chihuahua
Cha mẹ: giống chó lai Bolognese x Chó Chihuahua

Là một giống chó lai độc đáo và thú vị, Chó Bolo-Chi lấy giống Chó Chihuahua nổi tiếng và lai với Bolognese. Ít nhất là ở Mỹ, tiếng Bolognese không phổ biến bằng, vì vậy việc tìm kiếm một chiếc Chó Bolo-Chi có thể chứng tỏ là khó khăn.

Cả Bolognese và Chó Chihuahua đều là giống chó chó cảnh, được nuôi làm chó đồng hành. Vì vậy, bất kỳ sự kết hợp nào giữa cả hai cũng sẽ nhỏ và hoàn hảo cho cuộc sống căn hộ. Mặc dù Chó Chihuahua có thể không thích người lạ ngay lập tức, nhưng chó Bolognese lại thân thiện hơn nhiều.

Tuy nhiên, chó bố mẹ rất tình cảm với chủ và gia đình của chúng. Bạn không thể làm sai với một bản phối Chó Bolo-Chi. Một điểm cộng rất lớn: những con chó này rất có thể sẽ là những con chó ít gây dị ứng vì cha mẹ của chúng.

9. Chó Chihuahua lai Lhasa Apso = Chi Apso

Chi Apso Dog Breed Health, Grooming, Feeding, Temperament and Puppies -  PetGuide
Cha mẹ: Chó Lhasa Apso x Chó Chihuahua lai

Là sự pha trộn giữa Chó ChihuahuaChó Lhasa Apso, Chi Apso nhỏ bé ngọt ngào có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ ai. Sự pha trộn này rất trung thành và vui tươi, nhưng có thể làm bừng sáng bất kỳ căn hộ nào bằng cách bố trí thân thiện và vui nhộn của chúng.

Mặc dù nhỏ, chúng có thể đóng gói với trọng lượng lớn hơn một chút, và thường trong khoảng 5-10 kg. Và bởi vì chúng có khả năng thừa hưởng bộ lông kép dài và dày từ bố mẹ Chó Lhasa Apso của chúng, chúng hoạt động tốt hơn nhiều ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn.

Và một sự thật thú vị: Chó Lhasa Apso ban đầu được lai tạo, cùng với chó ngao Tây Tạng để làm chó canh gác cho các tu viện Phật giáo ở Tây Tạng. Kết hợp với Chó Chihuahua, Chó Apso có thể là một giống chó cảnh giác nhỏ trong nhà.

10. Chó Chihuahua lai Labrador = Labrahuahua

Chihuahua Labrador Retriever Mix: Labrahuahua Breed Information
Cha mẹ: Chó Labrador x Chó Chihuahua lai

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và vị cay, Chó Labrahuahua là một giống chó độc đáo là kết quả của sự lai tạo giữa Chó Labrador Retriever và Chó Chihuahua. Theo dõi cả bố và mẹ, Chó Labrahuahua sẽ rất thông minh và cũng sẵn sàng hòa đồng với mọi người mà chúng gặp.

Chúng thích dành thời gian cho cả trẻ nhỏ và trẻ lớn hơn, miễn là chúng có nhiều tình cảm và sự hòa đồng. Tuy nhiên, kích thước và tính năng của chúng sẽ là sự pha trộn giữa các giống bố mẹ, để lại nhiều chỗ cho sự biến đổi về thể chất.

Chúng sẽ rất vui khi được tập thể dục nhiều, vì Chúng chắc chắn sẽ tràn đầy năng lượng. Nhưng nhìn chung, chúng tương đối dễ chăm sóc và trở thành vật nuôi đồng hành tuyệt vời do bản tính yêu thương và trìu mến của chúng.

11. Chó Chihuahua lai Chó Sục Boston = Boston Huahua

Chó Chihuahua lai Chó Sục Boston
Chó Chihuahua lai Chó Sục Boston

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Chó Chihuahua kết hợp

Là con lai giữa Chó Sục BostonChó Chihuahua, Boston Huahua (còn được gọi với nhiều tên khác) là một giống chó nhỏ nhưng tràn đầy sức sống. Kích thước nhỏ của chúng khiến chúng tuyệt vời để sống một cuộc sống căn hộ bình thường như một con chó cưng, mặc dù chúng luôn sẵn sàng chơi đùa.

Mặc dù tỷ lệ của một số con lai có thể hơi khác thường, nhưng Boston Huahua sẽ tạo nên một chú chó nhỏ có vẻ ngoài cân đối với thái độ tự hào, trìu mến. Đối với tính khí, Chúng có thể sẽ thừa hưởng sự yên tĩnh của Boston với một chút cáu kỉnh.

Chúng hòa đồng với mọi người, nhưng cũng rất tốt khi ở nhà một mình. Vì vậy, chúng rất phù hợp cho những người có lịch trình bận rộn hơn có thể khiến Chúng không ở nhà trong hầu hết cả ngày. Tuy nhiên, Chúng cần tình yêu và sự quan tâm để duy trì tính cách hòa đồng của mình.

12. Chó Chihuahua lai Bulldog = Bullhuahua

Chó Chihuahua lai Bulldog
Chó Chihuahua lai Bulldog

Cha mẹ: Chó Bulldog x Chó Chihuahua giống chó lai

Các Chó Bullhuahua Mỹ là một hybrid mới, tập hợp những cái nhìn đặc biệt của Chó Bulldog Mỹ và thái độ tinh thần của Chó Chihuahua. Mặc dù quý hiếm, giống chó cỡ trung bình này được coi là một con chó thiết kế.

Chó Bullhuahua Mỹ mang những đặc điểm độc đáo của American Chó Bulldog, được biết đến với dáng đứng cao hơn so với các giống chó Pháp và Anh. Đồng thời, những con lai này thừa hưởng hình dạng đầu và tai của Chó Chihuahua.

Kết quả là một con chó thường có các đặc điểm cao hơn, cơ bắp hơn của Chó Bulldog nhưng lại có tính cách ngổ ngáo đặc trưng của Chó Chihuahua. Hãy trang bị một số đặc điểm quyết đoán và tự tin của Chó Bulldog, và bạn sẽ có được một chú chó kiêu hãnh.

13. Chó Chihuahua lai Cocker Spaniel = Chi-Spaniel

Chó Chihuahua lai Cocker Spaniel
Chó Chihuahua lai Cocker Spaniel

Cha mẹ: Chó Cocker Spaniel x Chó Chihuahua lai

Không giống như hầu hết Chó Chihuahua lai, con này được biết đến là ít sủa hơn, lấy thái độ điềm tĩnh và ngoan ngoãn hơn từ giống chó Chó Cocker Spaniel bố mẹ của nó. Dù điềm đạm hơn nhưng Chi-Spaniel vẫn tràn đầy năng lượng mà vẫn giữ được bản chất ngọt ngào.

Vì những lý do này, chúng tốt với cả trẻ em và các vật nuôi khác, thường hòa nhập tốt với bất kỳ gia đình nào. Khả năng thích nghi này cũng phù hợp với điều kiện sống, vì Chi-Spaniels có thể hạnh phúc trong những ngôi nhà ở mọi quy mô, có hoặc không có sân.

Tất nhiên, chúng sẽ thích có không gian thoáng đãng để chạy nhảy và nô đùa. Ngoài ra, độ dài và màu lông của chúng phụ thuộc vào bố mẹ và có thể lấy theo con này hay con khác. Nhưng chúng thường thừa hưởng lớp lông dài hơn, mềm mại hơn từ phía spaniel.

14. Chó Chihuahua lai Chó sục Scotland = Scotchi

Chó Chihuahua lai Chó sục Scotland
Chó Chihuahua lai Chó sục Scotland

Cha mẹ: Chó sục Scotland x Chó Chihuahua pha trộn

Con chó thiết kế phổ biến này là con lai giữa Chó Chihuahua và Chó sục Scotland. Đáng ngạc nhiên là chúng nằm trong tầm ngắm mặc dù đã được nhiều cơ quan đăng ký chó cạnh tranh chính thức công nhận, bao gồm cả American Canine Hybrid Club.

Trong mọi trường hợp, giống chó lai này có thể là một con chó đồng hành tuyệt vời, mặc dù chúng có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho những ngôi nhà có trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ. Chúng thích sự chú ý, nhưng chỉ từ một nguồn cẩn thận. Và không giống như Chó Chihuahua, càng nhiều người, càng vui.

Chó Scotchi được biết đến là người có tính cách táo bạo, kiêu hãnh, cũng có một số nét đặc trưng của thái độ lạnh lùng Chi. Và trong khi chúng có chiều cao thấp hơn, chỉ 8-11 inch, Chó Scotchi có thể nặng khoảng 16-20 pound.

15. Chó Chihuahua lai Phốc Sóc = Pomchi

Chó Chihuahua lai Phốc Sóc
Chó Chihuahua lai Phốc Sóc

Cha mẹ: Chó Phốc Sóc x Chó Chihuahua lai

Con lai này giữa Chó Chihuahua và Chó Phốc Sóc là một con lai mạnh mẽ. Như mong đợi, Chúng là những người tốt bụng và tình cảm, hoạt bát nhưng không quá hiếu động, và Chúng luôn sẵn lòng làm hài lòng mà không quá phụ thuộc. Rõ ràng là tại sao chúng lại rất phổ biến.

Thái độ vui vẻ của Chó Pomchi đảm bảo rằng chúng hòa hợp với trẻ em, mặc dù sự giám sát của cha mẹ vẫn được khuyến khích. Xét cho cùng, Chó Pomchis là những con chó nhỏ, có thể mỏng manh và không phản ứng tốt với những trò chơi thô bạo của trẻ.

Nhờ có Chó Phốc Sóc, chúng cũng có thể hơi chiếm hữu và không thích bị lấy mất thức ăn hoặc chó cảnh yêu thích. Trong những trường hợp này, một chút hung hăng có thể đạt đến đỉnh điểm. Nếu không, Chúng chỉ tỉnh táo và tự tin. Một số thậm chí có thể trở thành một cơ quan giám sát tốt.

16. Silkyhuahua

Silkyhuahua
Silkyhuahua

Cha mẹ: Chó sục Silky x Chó Chihuahua lai

Chú chó thiết kế có kích thước chó cảnh này là sự pha trộn giữa Chó sục Silky và Chó Chihuahua. Từ bố mẹ Chó sục Silky, chúng có khả năng thừa hưởng một bộ lông kép dày và mượt có thể có đủ loại màu sắc. Mặc dù có độ dày, nhưng bộ lông này không quá khó để chải chuốt.

Giống như hầu hết các giống chó đồng hành, chúng hoạt bát và tình cảm, nhưng chủ sở hữu cần lưu ý rằng chúng có thể cứng đầu và đôi khi thậm chí hung dữ. Nhưng việc đào tạo và xã hội hóa sớm sẽ giải tỏa điều đó. Chúng cần sự chú ý, nhưng đúng loại.

Nhược điểm là, chúng không hoạt động tốt với những đứa trẻ nhỏ hơn hoặc những ngôi nhà mà chúng sẽ bị bỏ lại trong thời gian dài hơn. Thiếu chú ý có thể dẫn đến hành vi sủa hoặc đào bới. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được yêu thương và chăm sóc tốt, và sẽ không có bất kỳ vấn đề nào.

17. Chó Toxirn

Chó Toxirn
Chó Toxirn

Cha mẹ: giống chó lai Cairn Terrier x Chó Chihuahua

Tên có thể gây hiểu lầm, nhưng Chó Toxirn thì không nghi ngờ gì, là một Chó Chihuahua lai. Trên thực tế, Chó Toxirn là một con lai thiết kế do lai giữa Chó sục Cairn thuần chủng với Chó Chihuahua. Chúng là mọi thứ bạn muốn ở chú chó cưng đồng hành của mình.

Chó Toxirn là những con chó trung thành mãnh liệt và phát triển mối quan hệ bền chặt với gia đình của chúng. Điều này có thể hơi quá đà và biến thành sự bảo vệ lãnh thổ cho ngôi nhà của Chúng. Nói cách khác, chúng có thể không quá thích người lạ, cho dù đó là người hay động vật.

Tuy nhiên, Chúng làm có ý định tốt và sẽ đứng tự hào và tự tin để giữ cho đồng hồ của ngôi nhà. Tầm vóc ngắn 20 -25 cm và 3-4 kg nhỏ bé của chúng sẽ không ngăn cản chúng. Tất nhiên, Chó Toxirn sẽ cần nhiều xã hội hóa sớm để giữ cho bản năng của Chúng được kiểm soát.

18. Chó Affenhuahua

Chó Affenhuahua
Chó Affenhuahua

Cha mẹ: giống chó lai Affenpinscher x Chó Chihuahua

Chú chó thiết kế này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nơi các nhà lai tạo đã lai giữa Chó Affenpinscher và Chó Chihuahua để tạo ra một giống chó chó cảnh mới, tuyệt vời. Chúng là một con chó nhỏ xù xì với một số tính năng độc đáo mà bạn có thể đánh giá cao.

Chúng có đầu khá tròn, với mõm và mõm ngắn hơn các giống khác. Bộ lông thường có màu đen hoặc xám đậm hoặc màu nâu sẫm hơn. Mặc dù có vóc dáng thấp bé nhưng Giống chó Affenhuahuas rất sáng sủa và lanh lợi.

Không thể phủ nhận những con chó này rất vui tươi, do đó trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ cần được huấn luyện nhiều về khả năng nghe lời để kiềm chế tính bướng bỉnh của mình. Rất may, chải lông cho chúng là một công việc tương đối dễ dàng, với bộ lông của chúng chỉ cần chăm sóc vừa phải.

19. Chó Chion

Chó Chion
Chó Chion

Cha mẹ: giống chó lai Papillon x Chó Chihuahua

Chó Chion là sự pha trộn giữa chó Chó Chihuahua thuần chủng và chó Papillon. Nó là một con chó nhỏ thừa hưởng trí thông minh của Papillon và kết hợp một số đặc điểm thể chất của cha mẹ chúng thành một gói mới và tuyệt vời.

Cao khoảng 20 cm và nặng trung bình 3.5 kg, Chó Chion không có khả năng đe dọa bất kỳ ai. Lông của chúng có thể dài trung bình hoặc dài tùy thuộc vào bộ lông của bố mẹ. Ngoài ra, bộ lông cũng có thể thẳng, gợn sóng, hoặc thậm chí là lông xù với nhiều kiểu màu sắc khác nhau.

Mặc dù nhỏ nhắn, chúng làm tốt với trẻ nhỏ hơn. Và miễn là chúng được hòa nhập với xã hội sớm, chúng có thể hòa thuận với những vật nuôi khác. Nhưng hãy coi chừng những tính nết bướng bỉnh của chúng vì việc huấn luyện một Chó Chion đòi hỏi sự kiên nhẫn, ngay cả với sự thông minh của chúng.

20. Chó Chi-Poo

Cha mẹ: Chó Poodle Toy x Chó Chihuahua lai

Chó Chi-Poo là một giống chó thiết kế nổi tiếng kết hợp hai trong số những giống chó chó cảnh phổ biến nhất: Chó Chihuahua với Poodle. Chúng không chỉ cần bảo dưỡng khá ít (nhờ bộ lông ít gây dị ứng của Poodle) mà còn thân thiện với con người.

Nếu bạn có lối sống bận rộn, Chó Chi-Poo hoàn toàn phù hợp với bạn. Mặc dù chúng tuyệt vời với con người và thường là những con chó xã hội, chúng không ngại bị bỏ lại một mình. Vì vậy, nếu bạn làm việc nhiều giờ, bạn nên chăm chỉ xem Chó Chi-Poo.

Mặc dù chúng tràn đầy năng lượng như bất kỳ giống chó nhỏ nào, nhưng chúng không cần tập thể dục nhiều như bạn nghĩ. Chỉ cần tản bộ qua khu phố một lần mỗi ngày là đủ với Chó Chi-Poo. Rốt cuộc, chúng là một số Chó Chihuahua lai dễ thích nghi nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Xem thêm: 31 giống chó Poodle lai đáng yêu

21. Chó Cheagle

Cha mẹ: Chó Beagle x Chó Chihuahua lai

Chó Cheagle là một giống lai cực kỳ phổ biến, bao gồm một nửa Chó Beagle và một nửa Chó Chihuahua. Vì Chó Cheagle kết hợp tất cả những phẩm chất tốt nhất cho cả hai giống bố mẹ, thật dễ hiểu tại sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy trong những năm gần đây.

Chó Cheagle có phong thái thân thiện và đáng yêu của Chó Beagle, trong khi vẫn giữ được sự dạn dĩ của Chó Chihuahua. Nói chung, con lai này là người thích vui vẻ và có nhiều năng lượng để đi xung quanh. Mặt khác, Chúng sẽ không yêu cầu hoạt động thể chất quá nhiều.

Mặc dù chúng là một bộ phận của Chó Beagle, chúng không phải là những con chó săn và theo dõi tuyệt vời do kích thước nhỏ của chúng. Tuy nhiên, chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào. Nhưng hãy lưu ý đến sức khỏe của Chúng, vì Chúng dễ mắc các chứng rối loạn về tim và mắt có thể gây tốn kém để giải quyết.

22. Chó Chug

Cha mẹ: chó Pug x Chó Chihuahua lai

Chó Chug là con lai tuyệt vời bao gồm Pug Trung Quốc và Chó Chihuahua. Hầu hết thời gian, chúng sẽ giữ lại hình dáng mảnh mai của Chó Chihuahua, nhưng khuôn mặt nhăn nheo, mõm ngắn đặc trưng của Pug. Thật vậy, chúng khá dễ nhìn.

Chó Chugs là những con chó nhỏ tình cảm và vui vẻ. Mặc dù Chúng yêu mọi người, Chúng có thể tiếp tục tính cách ngoan cố do bản tính độc lập của Chúng. Như đã nói, có thể hơi khó để huấn luyện Chó Chug, đặc biệt là với những người lần đầu nuôi.

Đối với bộ lông của chúng, những con chó thiết kế này có thể yêu cầu chải chuốt nhiều tùy thuộc vào con chó. Chúng rất có thể là loại lông rụng từ trung bình đến nặng và cần chải lông hàng ngày để loại bỏ lông thừa. Về mặt sáng sủa, Chó Chug có thể tuyệt vời với những vật nuôi và trẻ em khác.

23. Chó Chizer

Cha mẹ: Chó Schnauzer Mini x Chó Chihuahua trộn

Khi bạn kết hợp Chó Schnauzer Mini và Chó Chihuahua, bạn sẽ có được Chó Chizer. Mặc dù bố mẹ có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, Chó Chizer mới thực sự được phát triển vào năm 2009 từ các nhà lai tạo Mỹ.

Chó Chizer là loài chó nhỏ nhắn và là một chú chó cưng tuyệt vời, nhưng đôi khi có thể có khả năng chịu đựng thấp với trẻ nhỏ. Để ngăn ngừa bất kỳ rủi ro nào, hãy luôn giám sát chúng khi chơi với trẻ và giới thiệu xã hội hóa càng sớm càng tốt.

Mặc dù chó Schnauzer là loài chó ít gây dị ứng, nhưng Chó Chihuahua lại là loài chó rụng lông nặng. Vì vậy, những gì bạn có thể sẽ nhận được là rụng lông vừa phải và cần chải răng vài lần mỗi tuần. Ngoài ra, chúng là những con chó tuyệt vời và dễ bảo quản.

24. Chó Chorkie

Cha mẹ: giống chó lai Yorkie x Chó Chihuahua

Giống chó lai Chó Chorkie, hay Yorkie Chó Chihuahua, chắc chắn là một trong những Chó Chihuahua lai phổ biến nhất trên thị trường. Hai giống chó bố mẹ rất khác nhau, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một con chó yêu thương và trung thành, vừa quyến rũ vừa xinh đẹp.

Tùy thuộc vào loài chó, Chó Chorkie có thể hơi hung dữ và thích bảo vệ. Chúng cũng sẽ sủa, nhưng chủ yếu là để cảnh báo bạn (chủ sở hữu) về bất kỳ mối nguy hiểm và mối đe dọa nào đã nhận thấy. Nếu bạn có thể vượt qua vấn đề nhỏ này, Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó Chorkie có một tính cách tươi sáng và vui vẻ. Nếu bạn dành một buổi chiều với Chúng, bạn sẽ biết chính xác ý của chúng tôi. Một điểm cộng lớn nữa là sự lột xác của chúng, hay nói đúng hơn là thiếu rụng. Đối với Chó Chorkie, việc chải chuốt và bảo dưỡng tối thiểu là cần thiết.

25. Chó Chi Chon

Cha mẹ: Chó Bichon x Chó Chihuahua giống chó lai

Bichon Chó Chihuahua lai là giống chó có thiết kế tối ưu. Tất cả mọi thứ từ bộ lông mịn màng, đến đôi mắt to tròn và kích thước nhỏ nhắn, khiến chúng trở thành giống chó giống chó lai đáng yêu. Thêm vào đó, chúng thực sự nhẹ nhàng và ngọt ngào như vẻ ngoài của chúng.

Chó Chi Chons là những con chó tốt bụng và không có một chút hung dữ nào trong người. Với tính cách vui vẻ và lạc quan, những con chó này là những người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em miễn là có sự giám sát của cha mẹ.

Chúng có thể sủa, nhưng thường sủa để gây chú ý. Vì vậy, chúng rất hướng về con người và không làm tốt với những người chủ không thể dành thời gian và tình cảm. Về mặt tươi sáng, chúng yêu cầu rất ít chải chuốt, nhờ vào phía Chó Bichon.

26. Chó Eskimo Chi

Cha mẹ: Chó Eskimo Mỹ x Chó Chihuahua lai

Xinh đẹp và thanh lịch, Chó Eskimo Chi là con lai giữa Eskimo Mỹ và Chó Chihuahua. Nhưng do sự khác biệt về kích thước giữa các Eskimos, Chó Chihuahua lai này cũng sẽ khác nhau rất nhiều về kích thước. Tuy nhiên, tính khí thuận lợi và vẻ ngoài đáng yêu là nhất quán.

Nhìn chung, Chó Eskimo Chis là những con chó vui vẻ, có xu hướng chơi tốt với trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà. Với xã hội hóa, chúng sẽ hòa đồng với bất kỳ ai, biến chúng thành vật nuôi tuyệt vời cho người già, thanh niên và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Chúng là sự pha trộn hoàn hảo của sự vui vẻ, lòng trung thành và tình đồng hành tuyệt vời. Chắc chắn, chúng có thể hơi cứng đầu, nhưng độ cứng và tính nhất quán sẽ còn tồn tại lâu dài với những giống chó lai này. Rất có thể bạn sẽ kết thúc với một con chó khóa dán nhỏ.

27. Chó Chussel

Cha mẹ: Chó Brussels Griffon x Chó Chihuahua lai

Chó Chussel là một trong những giống Chó Chihuahua thú vị hơn trong danh sách này. Chúng sẽ kết hợp sự vui tươi của Griffon với sự táo bạo của Chi. Không có con chó nào tốt hơn cho chủ sở hữu chó năng động và thích mạo hiểm.

Luôn tràn đầy năng lượng, Chó Chussels cần những người chủ có thể theo kịp chúng. Điều đó không có nghĩa là Chó Chussel sẽ yêu cầu tập thể dục nhiều. Không quan trọng bạn đã lên kế hoạch gì cho Chúng, Chúng sẵn sàng tham gia cuộc vui.

Tuy nhiên, việc chải chuốt có thể là một chút công việc và chỉ những người chủ có cam kết mới nên đảm nhận nhiệm vụ nuôi Hến. Chúng nổi tiếng với bộ lông xù và mõm ngắn, gần giống như loài Ewok trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao.

28. Chó Cheenese

Cha mẹ: Chó Havana x Chó Chihuahua lai

Còn được gọi là Hava Chi, Chó Cheenese là con lai xinh đẹp của Chó Chihuahua và Chó Havana. Thường xuyên hơn không, những con chó này sẽ thừa hưởng bộ lông dài và thẳng tuyệt vời của Chó Havana và hình dạng đầu của Chi.

Bởi vì cả hai giống bố mẹ đều có tính cách độc lập, bạn có thể mong đợi Chó Cheenese giống nhau. Điều này có thể khiến cho việc huấn luyện vâng lời trở nên khó khăn đối với những người chủ mới, mặc dù Chó Cheenese chắc chắn đủ thông minh.

Điều đáng chú ý là Chó Chihuahua lai này rất thích sự chú ý. Chúng không muốn bị bỏ rơi trong thời gian dài, nhưng sẽ cần nhiều tình cảm và sự tương tác giữa con người với nhau. Người Chó Cheenese sẽ vui vẻ và thân thiện, nhưng cũng có lúc nhạy cảm.

29. Chó Malchi

Cha mẹ: Chó Maltese x Chó Chihuahua pha trộn

Sự kết hợp của Chó Maltese và tinh thần Chó Chihuahua tạo ra một trong những lai cân và hấp dẫn nhất: Giống chó Malchi. Đối với cả hai phẩm chất thể chất và tính khí, Chó Malchi thừa hưởng những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Chó Malchis có xu hướng sủa, do gen Chó Chihuahua của chúng. Chúng có sự cảnh giác và không sợ hãi khi sử dụng giọng hát của mình. Mặt khác, Chó Malchis có một trái tim lớn với rất nhiều tình yêu và năng lượng vui tươi.

Tuy nhiên, chúng không phải là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em, vì chúng có xu hướng cáu kỉnh với những trò chơi thô bạo. Ngoài ra, Chúng sẽ cần được xã hội hóa sớm để tránh bất kỳ sự bảo vệ quá mức hoặc xu hướng hung hăng có thể phát sinh.

30. Chó Chilier

Cha mẹ: Chó Cavalier King Charles x Chó Chihuahua kết hợp

Chó Chilier là giống chó lai của Chó Cavalier King Charles Spaniel và Chó Chihuahua. Đó là, một con chó chó cảnh tuyệt vời hoàn toàn dành riêng cho gia đình của Chúng. Vì vậy, chúng cần được yêu thương và thường hình thành mối quan hệ bền chặt và sâu sắc với chủ nhân của chúng.

Kìm có thể hoạt động và vui đùa khi cần thiết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chúng sẽ không muốn ngồi vào lòng bạn và thư giãn. Trong nhà, chó Chilier là những con chó thoải mái và ngoan ngoãn, tốt hơn nhiều với những đứa trẻ lớn hơn. Trẻ nhỏ cần học cách cư xử nhẹ nhàng.

Tin tốt là chúng là giống chó lai có khả năng thích ứng cao, phát triển mạnh trong mọi loại môi trường, chẳng hạn như căn hộ hoặc nhà lớn. Chỉ cần bạn dành cho chúng một vùng kín để chơi đùa, chúng sẽ tận hưởng từng giây phút bên bạn.

31. Chó Chigi

Cha mẹ: Chó Corgi x Chó Chihuahua pha trộn

Chó Chigi kết hợp hai giống chó nhỏ tuyệt đẹp và mang tính biểu tượng: Welsh Chó Corgi và Chó Chihuahua. Tóm lại, chúng đúng như những gì bạn mong đợi dành cho các bậc cha mẹ. Chó Chigis rất tình cảm, trung thành, vui tươi và hòa đồng với hầu hết mọi người nhờ xã hội hóa.

Cả hai giống bố mẹ đều có tính cảnh giác cao, đảm bảo rằng Chó Chigi sẽ giống nhau. Trong khi Chó Corgi là một giống chó chăm chỉ, Chó Chihuahua phù hợp hơn với nhiệm vụ chó chăn dắt. Kết quả là, bạn sẽ có được điều gì đó ở giữa, đạt được sự cân bằng đồng đều trong tính khí.

Mặc dù có kích thước tương đối nhỏ nhưng Chó Chigi có thể là loài chó canh gác có khả năng. Và vì ở bên Chó Corgi, chúng có thể thừa bản năng nựng nịu và bầy đàn con nhỏ. Tuy nhiên, Chó Chigi có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong các căn hộ, trang trại hoặc nhà lớn hơn.

32. Chó Jack Chi

Cha mẹ: Chó Jack Russell x Chó Chihuahua kết hợp

Thường được gọi là Jackahuahua, Chó Jack Chi là con lai năng động và vui tươi kết quả từ sự lai tạo giữa Chó Jack Russell và Chó Chihuahua. Chúng có xu hướng thừa hưởng tính vui tươi của giống chó sục, nhưng cũng là tâm lý coi trọng gia đình của Chi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn cùng chơi ngọt ngào và vui vẻ, không đâu khác ngoài Chó Jack Chi. Thêm vào đó, loại hybrid này có thể bảo trì thấp vì chúng không yêu cầu tập thể dục nhiều. Và thực tế là chúng là những con chó yên tĩnh khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các căn hộ.

May mắn thay, chúng là một Chó Chihuahua lai khá phổ biến. Bạn có thể tìm thấy một trong những nơi trú ẩn hoặc cứu hộ, vì vậy hãy tìm ở đó trước. Với một bộ lông dễ chải chuốt và sức khỏe nói chung là tốt, không có nhiều điều có thể xảy ra với con lai này.

33. Chó Chi Chi

Cha mẹ: Chó có mào Trung Quốc x Chó Chihuahua lai

Chó Chi Chi, còn được gọi là Mào Mexico, là một sự pha trộn độc đáo của chó có Mào Trung Quốc và Chó Chihuahua. Chúng ngọt ngào, đáng yêu, lanh lợi và vui tươi, thường thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất từ ​​cả hai giống chó bố mẹ.

Cho rằng cả Chó Chihuahua và Cresties đều là những con chó đùi nổi tiếng, con lai cũng giống nhau. A Chó Chi Chi phát triển mạnh trong môi trường chung cư, mặc dù chúng có thể là những con chó nhạy cảm và cần nhiều sự quan tâm của chủ nhân.

Nhờ có mặt chó có mào Trung Quốc, Chó Chi Chi có xu hướng thừa hưởng bộ lông ít rụng. Chúng dễ chải chuốt và cần tập thể dục rất ít để duy trì sức khỏe và hạnh phúc hàng đầu. Và trong khi Chúng chơi tốt với trẻ em, trẻ em cần phải tôn trọng sự mong manh của những con chó này.

34. Chó Bullhuahua Pháp

Cha mẹ: Chó Bulldog Pháp x Chó Chihuahua pha trộn

Con lai giữa Chó Bulldog Pháp vui tươi và Chó Chihuahua tận tụy là Chó Bullhuahua Pháp, một giống chó đồng hành đáng chú ý có khả năng thích nghi cao và tình cảm. Và trong khi Chi có thể dè dặt, Frenchie lại mang đến sự sống động.

Chó Bulldog Pháp là giống chó yêu thích của chúng tôi đối với trẻ em. Tin tốt là nhiều đặc điểm khiến chúng trở thành bạn chơi xuất sắc được di truyền ở Chó Bullhuahua Pháp. Chúng có xu hướng vui vẻ, thân thiện và tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, gen Chó Bulldog Pháp cung cấp cho con lai một bộ khung cứng cáp hơn mà không thấy ở Chi thuần chủng. Điều này có nghĩa là chúng xử lý tốt hơn các trò chơi thô bạo xảy ra với trẻ em. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đề xuất sự giám sát của cha mẹ trong tất cả các tương tác.

35. Chihuahua lai Terrier

Là giống chó Chihuahua lai đứng đầu với độ phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, Chihuahua lai Terrier còn được gọi bằng cái tên khác là chó Phốc Chuột. Chúng sở hữu thân hình nhỏ nhắn.

Với chiều cao là 20 cm và cân nặng tầm 2 kg, không khác mấy so với Chihuahua thuần chủng. Giá thành từ 1-2 triệu/con là mức giá phù hợp trên thị trường. Chó Phốc Chuột dễ nuôi bởi chúng ăn uống đơn giản hơn rất nhiều.

36. Chó Chihuahua lai Phốc hươu

Giống chó Chihuahua lai này ngoài tên gọi là chó Chihuahua lai Phốc Hươu còn được sử dụng phổ biến với cái tên Chipin (sự kết hợp của Chihuahua và Miniature). Chipin nặng từ 2-3 kg, chiều cao dưới 25 cm.

Chihuahua lai Fox tạo ra giống chó sở hữu thân hình cân xứng với cái mõm dài,cổ cao, ngực săn chắc, lưng thẳng. Khi đứng vẫn giữ được dáng vẻ oai phong, đúng khí chất của chó Phốc. Tính cách của Chipin thân thiện hơn nhiều so với Chihuahua thuần chủng. Cách nuôi và chăm sóc cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Sự ra đời của giống chó Chihuahua lai

Chihuahua là giống chó cảnh đang được giới trẻ ưa chuộng nhờ thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu. Tuy nhiên, tính cách của Chihuahua có phần “chảnh” hơn so với vẻ bề ngoài, đặc biệt là chế độ ăn uống, cầu kỳ và phức tạp hơn so với những giống chó cảnh khác.

Vì vậy, để Chihuahua dễ nuôi hơn, các nhà cung cấp đã nghĩ ra biện pháp lai tạo chó giữa Chihuahua và những giống chó khác. Cách này sẽ giúp Chihuahua vừa dễ nuôi hơn vừa giữ được sự đáng yêu, giá thành lại rẻ hơn so với Chihuahua thuần chủng. 

Giá thành chó Chihuahua lai và thuẩn chủng có sự chênh lệch nhau rất cao, bạn có thể xem thêm qua bài viết: “Giá Chó Chihuahua Là Bao Nhiêu? Giá Có Hợp Lý Không?”.

Những chú Chihuahua lai lần đầu xuất hiện ở Đức. Do một người nông dân thực hiện lai tạo. Chú chó lai được sinh ra lúc ấy mang trong mình 2 dòng máu: Của chó mẹ Chihuahua thuần chủng và chó Phốc thuần chủng. Những người chứng kiến ở đó, ai cũng lấy làm ngạc nhiên bởi phiên bản lai có vẻ đẹp lạ lùng.

Từ đó trở đi, chó Chihuahua lai xuất hiện ở nhiều quốc gia hơn. Tuy nhiên giống Chihuahua chỉ thích đồng loại của mình vì thế đa số các cuộc lai tạo đều do chủ nuôi sắp xếp.

Giá chó Chihuahua lai trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, giá chó Chihuahua lai dao động từ 500.000 -2.000.000 VNĐ. Sở dĩ có sự chênh lệch về mức giá bởi vì trong một lứa đẻ, những con lai chất lượng, sở hữu nhiều đặc điểm giống Chihuahua sẽ có giá cao hơn những con còn lại.

chiahuahua
Giá chó Chihuahua lai

Theo Petme đã tìm hiểu muốn mua chó Chihuahua lai, bạn có thể tham khảo các địa chỉ bán chó như: Chotot.com hoặc chugiong.com. Đây đều là những trang mua bán chó cảnh được rất nhiều người tin tưởng. Với lượng truy cập mỗi ngày lên tới vài chục nghìn người.

Tại đây, có rất nhiều những chú chó Chihuahua lai để bạn lựa chọn. Đa số những người rao bán đều tự tay họ nhân giống vì thế có thể nhiều lứa chất lượng sẽ không được tốt cho lắm.

Khi mua chó Chihuahua lai, bạn vẫn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc như: Tìm hiểu rõ thông tin người bán, kiểm tra sức khỏe của chú chó, xác nhận những giấy tờ có liên quan…Như vậy bạn mới lựa được một chú Chihuahua chất lượng cho mình.

Những nguyên tắc bạn cần nhớ để ra giống Chihuahua lai đẹp nhất

Để tạo ra được những con Chihuahua lai đẹp nhất thì Petme khuyên bạn nên chuẩn bị kiến thức và tinh thần thật tốt. Những kiến thức cần thiết về: Chuyện sinh nở của Chihuahua, các lứa đẻ trong năm, đặc điểm hình thái của giống chó, đặc điểm tính cách, cách nuôi chó Chihuahua…

Những nguyên tắc bạn cần nhớ để ra giống Chihuahua lai đẹp nhất
Những nguyên tắc bạn cần nhớ để ra giống Chihuahua lai đẹp nhất

Tiếp theo đó, hãy chuẩn bị tinh thần rằng việc phối giống sẽ không đơn giản và bạn cần phải đầu tư một khoản tiền lớn.

Hãy có suy nghĩ “Phối giống là để tốt lên” chứ không phải để chuộc lợi cho bản thân. Vì thế bạn cần phải lựa chọn những con giống chất lượng, sức khỏe tốt, không mắc bệnh di truyền. Điều này sẽ đảm bảo con lai của bạn được chất lượng hơn.

Nếu không phải dân chuyên nghiệp, bạn nên lai Chihuahua với những giống chó như Terrier, Phốc Sóc, chó Nhật… mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Không nên mạo hiểm lai tạp Chihuahua với nhiều giống chó khác. 

Khi chọn giống để lai với Chihuahua thuần chủng, bạn cũng cần phải xem xét kỹ gia phả của chúng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng giao phối cận huyết – nguyên nhân chính của các bệnh dị tật.

Lời Kết

Chó Chihuahua lai đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam, không hề thua kém gì so với những chú chó thuần chủng. Vì thế nếu như bạn không có đủ kinh tế để sở hữu một chú chó Chihuahua thuần chủng thì có thể mua chó Chihuahua lai.

Trong quá trình lựa chọn chó Chihuahua lai, có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại một comment phía dưới. Petme sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi sớm nhất có thể.