Tại sao Poodle được coi là loài chó cảnh tốt nhất

Một chú Poodle có một khả năng tuyệt vời để trở thành một phần đặc biệt của gia đình chúng ta. Sự trung thành, đáng yêu của các chú cún sẽ làm đốn tim những người khó tính nhất. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia đình quyết định chọn Poodle làm chú cún cưng của mình.

Nhưng, điều gì làm cho một chú poodle phù hợp với một gia đình? Có rất nhiều loại chó khác nhau, từ các giống nhỏ đến lớn và có nhiều tính cách khác nhau. Bạn có thể muốn chú chó của mình có những phẩm chất như thân thiện, trung thành và đáng tin cậy nếu bạn có một ngôi nhà với trẻ em. Có lẽ một trong những giống chó phổ biến nhất, Poodle, có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tại sao Poodle được coi là loài chó cảnh tốt nhất

Tại sao Poodle là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình

Mặc dù một chú Toy Poodle có thể được coi là quá nhỏ đối với những nhà có trẻ nhỏ, cho dù bạn đang cân nhắc Toy Poodle, Tiny Poodle hay Standard Poodle, tất cả chúng đều sở hữu những phẩm chất được săn đón để tạo nên một chú chó gia đình xuất sắc:

  • Poodle rất tình cảm, đặc biệt là một chú Poodle nhỏ.
  • Poodle rất năng động và vui tươi, vì vậy nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một chú chó con có thể theo kịp những đứa trẻ hiếu động. Một chú Poodle tiêu chuẩn là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho những nhà có trẻ em bởi vì chú chó này cực kỳ kiên nhẫn và kích thước của nó giúp chúng dễ dàng chịu đựng nhiều trò chơi thô bạo và lộn nhào.
  • Một chú Poodle rất thông minh và dễ huấn luyện, điều đó có nghĩa là bạn có thể dạy nó rất nhiều trò vui mà con bạn sẽ thích thú.
  • Một chú Poodle rất kiên nhẫn.
  • Poodle không rụng lông, vì vậy nếu bạn có con bị dị ứng, đây có thể là một yếu tố quyết định đối với bạn.
  • Một chú Poodle là hiền lành. Một chú Poodle thích chơi và có rất nhiều năng lượng, nhưng nó cũng biết khi nào nên giảm tốc độ và có thể chuyển đổi dễ dàng từ chế độ này sang chế độ khác.
  • Poodle rất cảnh giác và sẽ nhanh chóng cảnh báo bạn nếu có điều gì bất thường, khiến nó trở thành người bảo vệ tốt cho con bạn và gia đình bạn.
  • Một chú Poodle rất trung thành và dễ dàng gắn bó với chủ nhân của mình.
Tại sao Poodle được coi là loài chó cảnh tốt nhất  1

Làm quen với Poodle

Poodle hay còn gọi bằng một cái tên khác là Chó săn vịt.

Ngoài việc biết tính khí tổng thể của thành viên mới có lông mới tiềm năng của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các số liệu thống kê cơ bản của bất kỳ con chó nào mà bạn đang cân nhắc thêm vào hỗn hợp. Trong trường hợp của chó xù, bạn cũng có thêm yếu tố về loại chó xù cụ thể mà bạn ưa thích giữa các giống đồ chơi, thu nhỏ và tiêu chuẩn.

Ngay cả khi một con chó con có tính cách hoàn hảo cho gia đình bạn, thực tế có thể là nó quá lớn so với không gian sống của bạn, hoặc bạn không có thời gian cần thiết cho tất cả việc chải chuốt, hoặc có thể bạn đi du lịch thường xuyên và đặc biệt cần một pooch xử lý tách tốt.

Đây là tất cả những điều cần thiết để bạn đưa ra quyết định về loại chó phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về chó poodle trung thành và trìu mến:

Kích thước của Poodle

Toy poodle là loại nhỏ nhất trong ba loại, đạt chiều cao lên đến 10 inch và trọng lượng từ 5 đến 10 pound. Bạn có thể thấy tại sao chú chó nhỏ này có thể không phù hợp nhất với những gia đình có trẻ nhỏ. Một chú chó xù nhỏ cứng cáp hơn một chút so với đồng loại đồ chơi của nó, có chiều cao từ 10 đến 15 inch và nặng từ 15 đến 20 pound. Sau đó là tầm vóc ấn tượng của giống chó xù tiêu chuẩn, với chiều cao hơn 15 inch và trọng lượng từ 40 đến 60 pound.

Tuổi thọ

Tuổi thọ của một chú Poodle là từ 10 đến 18 năm, với một chú chó xù tiêu chuẩn càng gần cuối phổ này. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua hoặc nhận nuôi một con chó nhỏ hơn hoặc lớn tuổi hơn, bạn nên biết tuổi thọ trung bình của chúng; đặc biệt là khi bạn so sánh độ tuổi của chú chó con trong tương lai với độ tuổi của con cái.

Chăm sóc

Mặc dù điều tuyệt vời là Poodle không rụng lông thường xuyên, nhưng mặt trái của nó, điều này có nghĩa là bộ lông của nó có rất nhiều lông cần được chải hàng ngày, trừ khi bạn định cắt ngắn lông cho chú chó con của mình. Nếu bạn muốn con chó của mình có vẻ ngoài giống poodle cổ điển, hãy chuẩn bị cho việc chải lông thường xuyên, hoặc ít nhất bao gồm việc thường xuyên đến thăm một người chải lông chuyên nghiệp trong ngân sách của bạn. Giống như tất cả các chú chuột con, cắt móng tay, giữ cho mắt và tai sạch sẽ, và duy trì việc chăm sóc răng miệng thích hợp cũng là những phần thiết yếu của thói quen chải chuốt.

Các vấn đề về sức khỏe

Nhiều chú chó con được hưởng cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, nhưng chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe như loạn sản xương hông và các chứng rối loạn về mắt khác nhau. Những chú chó nhỏ hơn có nhiều khả năng đối mặt với các vấn đề chỉnh hình, như xương bánh chè xa xỉ (khi nắp đầu gối trượt vào và ra khỏi vị trí) so với những chú chó tiêu chuẩn và những chú chó tiêu chuẩn có nhiều rủi ro hơn đối với những thứ như đầy hơi và các vấn đề về dạ dày khác.

Nếu trường hợp này xảy ra với chú chó của bạn, hãy đảm bảo bạn có mối quan hệ thiết lập với bác sĩ thú y mà bạn tin tưởng. Cô ấy có thể đưa ra những gợi ý hữu ích, chẳng hạn như sử dụng bát ăn chậm để giúp giảm đầy hơi hoặc bất kỳ điều chỉnh hành vi nào có thể cần thiết để giữ cho chú chó của bạn an toàn và khỏe mạnh.

Luyện tập

Một chú chó xù, bất kể kích thước của nó là bao nhiêu, cần được vận động nhiều và có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động. Một chú Poodle có khá nhiều thú vui, nhưng nó đặc biệt thích bơi lội, đi bộ đường dài và chạy bộ cùng gia đình. Điều này là một cách tuyệt vời để con bạn gắn kết với con chó của bạn. Cho cả gia đình tham gia đi dạo và để trẻ lớn hơn cầm dây xích. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu giúp con bạn tham gia vào việc chăm sóc thành viên mới trong gia đình của bạn.

Huấn luyện

Poodle cực kỳ dễ huấn luyện và là một trong những giống chó thông minh nhất, thích những thứ như đào tạo nhanh nhẹn và các hoạt động theo dõi. Vì chú chó con này rất háo hức làm hài lòng, nên nó là chú chó hoàn hảo để dạy một số thủ thuật giải trí, điều luôn gây được chú ý với trẻ em. Điều quan trọng là phải tiếp tục huấn luyện tích cực và, như với hầu hết các con chó, xã hội hóa thích hợp ngay từ sớm là điều bắt buộc.

Tại sao Poodle được coi là loài chó cảnh tốt nhất  2

Poodles và trẻ em

Mặc dù poodle là sự kết hợp tuyệt vời cho những gia đình có trẻ em, nhưng bạn luôn muốn chuẩn bị trước khi mang một chú chó mới về nhà. Hãy cho con bạn biết những kỳ vọng khi chăm sóc chú chó con mới của bạn, đồng thời đảm bảo rằng mọi người đều có mặt trên tàu và biết cách tương tác và chạm vào một con vật đúng cách. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải làm điều tương tự với chú chó mới của mình để mọi người có thể đối xử với nhau bằng sự tôn trọng lẫn nhau.

Hãy để con bạn chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con chó mới của bạn, cho dù đó là đánh răng, cho ăn hay dắt chó con đi dạo. Luôn giám sát trẻ nhỏ với bất kỳ con chó nào, đồng thời tuân thủ các quy tắc và lịch trình của bạn để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Không có nghi ngờ gì về việc một chú chó poodle là một bé cún tuyệt vời trong gia đình, nhưng bạn nên cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình và biết tất cả những gì có thể về giống chó này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.