8 loại thuốc ngủ cho chó mèo an toàn nhất bác sỹ thú y khuyên dùng

Thuốc ngủ cho chó mèo giúp thú cưng giữ bình tĩnh và tạo cảm giác an toàn. Trong một vài trường hợp, những người bạn bốn chân có thể cảm thấy căng thẳng và mất bình tĩnh. Ví dụ như phải di chuyển tới một nơi xa lạ, tiếp xúc với chủ mới hoặc phải ở nhà một mình quá lâu.

Trong những trường hợp này những viên thuốc an thần cho chó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này nên hết sức thận trọng. Petme sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại thuốc được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Thông tin chung về thuốc ngủ cho chó, mèo

Thuốc ngủ cho chó, mèo hay các loại thú cưng là nhóm thực phẩm chức năng có tác dụng an thần, giúp vật nuôi ngủ sâu giấc trong trường hợp cần thiết. Loại thuốc này được nghiên cứu và điều chế riêng với các thành phần, liều lượng phù hợp với đặc điểm sinh lý, thể trạng của động vật. Không gây những tác dụng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những trường hợp như phải đưa mèo di chuyển đến một nơi xa, mèo phải ở nhà một mình quá lâu, hay phải đổi chỗ ở, tiếp xúc với chủ mới. Trong những trường hợp này thuốc ngủ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chăm sóc mèo cưng của mình, cũng tạo được cảm giác an toàn cho mèo.

Thuốc ngủ cho mèo, chó hoặc thú cưng nói chung là những loại thuốc giúp bắt đầu giấc ngủ và giữ cho chó của bạn ngủ sâu và lâu đến mức bạn cần. Đây là loại thuốc được nghiên cứu và bào chế đặc biệt với thành phần và liều lượng dùng phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của vật nuôi, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi.

thuốc ngủ cho chó
Thuốc ngủ cho chó

Trường hợp khi cần sử dụng thuốc ngủ thú y:

 • Duy trì gây mê vật nuôi trong quá trình phẫu thuật
 • Nếu bạn cần di chuyển đường dài với thú cưng của mình, hãy bay và đi du lịch
 • Dùng để ổn định cuộc sống khi thú cưng mới đến địa điểm mới, chủ mới …
 • Thú cưng bị co giật
 • Bệnh nặng, đau dữ dội làm mất ngủ.
 • Nếu con vật quá phấn khích, hung dữ, mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương …

Thuốc ngủ cho chó mèo có an toàn không?

Việc sử dụng thuốc ngủ cho chó và mèo có thể an toàn khi sử dụng đúng liều lượnghướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, việc dùng thuốc ngủ cho thú cưng cần được thực hiện cẩn thận và hãy lưu ý các điểm sau:

 1. Tư vấn bác sĩ thú y: Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho chó và mèo, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Họ sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra lời khuyên về cách sử dụng thuốc ngủ an toàn và hiệu quả.
 2. Liều lượng chính xác: Để đảm bảo an toàn, hãy tuân thủ liều lượng được chỉ định bởi bác sĩ thú y. Không bao giờ tự ý tăng hoặc giảm liều lượng thuốc mà không có hướng dẫn của chuyên gia.
 3. Kiểm tra tác dụng phụ: Theo dõi thú cưng sau khi sử dụng thuốc ngủ để xem xét có xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.
 4. Không sử dụng dài hạn: Thuốc ngủ thường không nên sử dụng dài hạn cho chó và mèo. Hãy sử dụng chỉ khi cần thiết và dựa vào chỉ định của bác sĩ thú y.
 5. Tùy chỉnh cho từng thú cưng: Mỗi thú cưng có thể có phản ứng khác nhau với thuốc ngủ. Những loại thuốc mà một con chó hoặc mèo phản ứng tốt không nhất thiết sẽ phù hợp với con khác. Do đó, hãy tùy chỉnh và chọn loại thuốc phù hợp với thú cưng cụ thể của bạn.

Nhớ rằng việc sử dụng thuốc ngủ chỉ nên là giải pháp tạm thời và trong những tình huống cụ thể. Đôi khi, có thể sử dụng các phương pháp an thần tự nhiên hoặc các biện pháp thay thế khác để giúp thú cưng của bạn thư giãn và ngủ tốt hơn, như tạo môi trường yên tĩnh, tạo môi trường thoải mái để nằm nghỉ, tập thể dục đều đặn, vv. Luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào về việc sử dụng thuốc cho thú cưng của bạn.

Thuốc ngủ cho chó mèo có mấy loại?

Tình trạng bị kích động, mất bình tĩnh không chỉ xảy ra ở người mà còn xuất hiện ở động vật. Nhiều động vật không kiểm soát được hành vi của bản thân chúng, hoặc mất ngủ gây ồn vào buổi đêm nên sử dụng thuốc ngủ để an thần.

Đa số thuốc an thần hay thuốc mê động vật hoàn toàn khác so với thuốc sử dụng ở người. Chính vì thế nếu bạn đang nuôi thú cưng, cần tìm hiểu rõ thông tin này để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Thuốc ngủ cho chó mèo có mấy loại?
Thuốc ngủ cho chó mèo có mấy loại?

Mặc dù hiện nay có khá nhiều loại thuốc an thần dành riêng cho động vật tuy nhiên chỉ có một số loại là phổ biến. Cụ thể đó là:

 • Thuốc mê Ketamine HCL dạng uống
 • Thuốc Calmivet dành riêng cho mèo
 • Thuốc Fluoxetine có tác dụng an thần
 • Thuốc an thần Sileo
 • Thuốc Acepromazine Maleate
 • Thuốc Buspirone HCI

Các loại thuốc cho chó ngủ được chia thành 3 nhóm dựa trên thời gian tác động:

 • Thuốc ngủ ngắn hạn (Interval, Xylonite, Cyclobarbital): tác động nhanh chóng nhưng không tác dụng lâu dài. Đây là loại thuốc được dùng với mục đích an thần, làm dịu đi trạng thái phấn khích, hung hăng, thường được sử dụng khi bạn muốn vận chuyển ngắn cho động vật. 
 • Thuốc ngủ trung hạn (Noxyron, Barbital-sodium, Phenobarbital): tác động nhanh chóng nhưng hiệu quả kéo dài hơn loại ngắn hạn. Đây là loại thuốc mê cho chó ngủ được sử dụng với các rối loạn giấc ngủ nhỏ, được dùng trước khi thực hiện gây mê khi phẫu thuật thú y,… 
 • Thuốc ngủ tác dụng lâu dài (barbital, barbamil, carbromal, natri eterminal, chloral hydrate): thuốc có tác dụng lâu dài, thường được chỉ định sử dụng để chống co giật, giảm đau cho thú cưng.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc ngủ cho chó, mèo

Sử dụng thuốc ngủ cho cho lớn, mèo lớn hay bất cứ vật nuôi nào thì cũng cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

 • Không dùng trong những trường hợp vật nuôi bị bệnh thận hay gan
 • Không dùng khi vật nuôi đang mang thai hoặc cho con bú
 • Những trường hợp suy hô hấp cũng không được dùng
 • Nên yêu cầu bác sĩ thú y tư vấn kỹ càng trước khi sử dụng
 • Khi dùng thuốc nếu có các triểu chứng như hung hăng, buồn nôn, bỏ ăn, chán ăn… thì nên đưaa thú cưng đến bác sĩ ngay
 • Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm
Cần chú ý trước khi sử dụng thuốc ngủ thú y
Cần chú ý trước khi sử dụng thuốc ngủ thú y

Bởi vì các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra thế nên bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần cho vật nuôi. Bất cứ những biểu hiện lạ nào sau khi sử dụng thuốc thì cần đưa đến bác sĩ thú ý ngay để kịp thời kiểm tra và xử lý nếu như vật nuôi không hợp thuốc. Thuốc ngủ cho thú cưng đã ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn với nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của chủ nhân thú cưng. Thuốc ngủ không chỉ có tác dụng gây ngủ mà còn mang đến nhiều lợi ích khác như gây mê trong phẫu thuật, làm an thần, dịu tâm trạng, hành vi của thú cưng, giải tỏa lo âu, căng thẳng, sợ hãi…

Tùy vào mục đích khác nhau mà lựa chọn loại thuốc phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bạn mua sản phẩm chính hãng, đã qua kiểm chứng về mức độ an toàn cũng như các thành phần tiêu chuẩn có trong sản phẩm. Không nên tùy ý mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc, bày bán tràn lan, trôi nổi trên thị trường, như vậy rất dễ mua nhầm thuốc giả, thuốc kém chất lượng… Lựa chọn mua thuốc ở những cửa hàng chuyên dành riêng cho thú nuôi hoặc tại các cơ sở khám chữa bệnh của thú cưng là lựa chọn an toàn nhất.

Trường hợp nào nên dùng thuốc mê cho chó mèo?

Đối với nhiều người thì thú cưng (bao gồm chó, mèo) không chỉ đơn thuần là vật nuôi mà còn được xem như một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình. Khi chúng khỏe mạnh thì chủ rất vui, khi chúng đau bệnh chắc chắn chủ sẽ buồn. Nhất là những con có vấn đề về thần kinh, co giật, mất ngủ hoặc đang bệnh cần phải phẫu thuật. Khi đó người chủ phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc ngủ, thuốc mê chó mèo (thuốc mê thú y) để giúp thú nuôi của mình tránh được những cơn đau hành hạ.

Có khá nhiều trường hợp phải dùng đến thuốc mê thú y. Cụ thể đó là:

 • Dùng làm thuốc gây mê trong tiểu phẫu, phẫu thuật cho động vật.
 • Khi có nhu cầu di chuyển thú cưng trong một cuộc hành trình: chuyển nhà, đi du lịch, đi công tác,…
 • Giúp an thần trong một vài trường hợp thú cưng sợ hãi và lạ lẫm khi chuyển nhà, có người lạ vào nhà,…
 • Có các triệu chứng động kinh, co giật.
 • Thú nuôi mắc bệnh mất ngủ.
 • Những thú nuôi có mắc vấn đề về thần kinh, thường giận dữ hay sủa, khó kiểm soát hành vi, cáu gắt…

Để sử dụng thuốc an thần cho động vật một cách chính xác nhất, cần có sự can thiệp của bác sĩ thú y. Các trung tâm thú y, bệnh viện thú y sẽ giúp chuẩn đoán bệnh của thú nuôi và đưa ra liều thuốc phù hợp nhất.

Các loại thuốc ngủ cho chó mèo an toàn nhất hiện nay

Mỗi loại thuốc sẽ có cách dùng, liều lượng và đối tượng áp dụng khác nhau. Tùy vào cân nặng, tình trạng bệnh của thú cưng mà bạn lựa chọn sản phẩm thuốc an thần phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc ngủ cho mèo, nhưng không phải loại nào cũng hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số loại thuốc ngủ phổ biến cho chó, mèo bạn mà bạn có thể tham khảo:

1. Thuốc ngủ Ketamine HCL dạng uống

Ketamine HCL dạng uống là một dạng của thuốc gây mê. Thuốc này được sử dụng trong những ca phẫu thuật ngắn.

Tác dụng giúp loại bỏ ý thức, giúp thú cưng của bạn không đau khi phẫu thuật. Loại thuốc mê thú y này chỉ áp dụng cho những phẫu thuật không kết hợp giãn cơ xương, hay chuẩn đoán.

Bên cạnh đó Ketamine HCL dạng uống còn được sử dụng như chất dẫn truyền. Thuốc này sẽ sử dụng kết hợp với các loại thuốc gây mê động vật khác.

Cách sử dụng

Vì là dạng uống nên rất dễ sử dụng. Bạn cho thú cưng uống vào thời gian trước phẩu thuật. Uống trước trong bao lâu tùy thuộc vào tình trạng bệnh, ca phẫu thuật. Trong trường hợp này bạn nên mang thú cưng đến bệnh viên hoặc hỏi ý kiến của người chuyên môn để sử dụng đúng liều lượng. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, trung tâm thú y để hỗ trợ kịp thời.

Liều lượng

Mỗi lần bạn pha khoảng 1/2 thìa cafe thuốc vào 100ml nước, sau đó cho thú cưng của bạn uống. Loại này tác dụng khá nhanh sau 5-7 phút chúng sẽ ngủ mê man bất tỉnh, rất thuận lợi cho việc khám chữa bệnh cho chúng.

2. Thuốc ngủ cho mèo Calmivet

Mèo thường rất dễ bị căng thẳng, kích động hoặc sợ hãi. Lý do khá đơn giản, có thể do thay đổi môi trường sống, bị di chuyển hoặc tiếp xúc với người lạ cũng như một trong những lý do khiến mèo của bạn bị lo lắng.

Trong trường hợp này bạn nên sử dụng Calmivet để thú nuôi cảm thấy trấn tĩnh hơn và bớt lo lắng hơn.

Cách sử dụng

Thuốc ngủ Calmivet được điều chế dưới dạng viên. Vậy nên bạn có thể trộn vào đồ ăn hoặc cho mèo uống trực tiếp. Bạn nên cho mèo uống trước khi di chuyển từ 2-3 tiếng để thuốc ngấm và có tác dụng. Calmivet có tác dụng an thần và gây mê từ 6 tiếng tới 8 tiếng tối đa.

Liều lượng

Nên sử dụng từ 1 viên đến 2 viên tương ứng với 5kg. Đối với những con mèo nặng cân hơn, có thể sử dụng nhiều hơn. Việc sử dụng thuốc ngủ cho mèo có thể giúp bạn trong một vài trường hợp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên tham khảo ý kiến cửa bác sĩ thú ý trước khi sử dụng cho mèo nhà mình.

3. Thuốc an thần dành cho chó mèo Fluoxetine

Một số động vật bị ảnh hưởng tâm lý, môi trường sống nên dễ sinh ra căng thẳng. Đôi khi có nhiều thú cưng không kiểm soát được hành vi, gây nhiều khó khăn cho chủ nhân. Khi sử dụng Fluoxetine sẽ giúp điều chỉnh hành vi hiệu quả mà không có cảm giác buồn ngủ.

Fluoxetine là một chất ức chế tái hấp thu Serotonin chọn lọc (SSRI) có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu sự lo lắng và nỗi ám ảnh của thú cưng. Hỗ trợ thư giãn, tránh lo âu và trầm cảm. Đồng thời có thể kiểm soát, điều chỉnh hành vi của cún cưng một cách hiệu quả. Thuốc an thần cho chó Fluoxetine có tác dụng điều chỉnh hành vi một cách hiệu quả không gây buồn ngủ.

Đây là loại thuốc dạng viên nang hình con nhộng nên rất dễ sử dụng. Bạn có thể cho chúng uống thuốc trực tiếp hoặc có thể pha trộn với các loại thức ăn để giúp chúng dễ dàng hơn trong việc dùng thuốc. Thành phần chính của thuốc là Fluoxetine có tác dụng tái hấp thu SSRI chọn lọc. SSRI chính là Serotonin giúp hạn chế sự lo lắng và mất kiểm soát của thú cưng hiệu quả. Khi sử dụng thuốc thú cưng có bạn sẽ hạn chế mắc bệnh trầm cảm hay thường xuyên lo âu.

Cách sử dụng

Thuốc Fluoxetine được bán ra thị trường dưới dạng viên nhộng dễ sử dụng. Bạn có thể trộn vào thức ăn của thú cưng hoặc cho chúng sử dụng trực tiếp.

4. Thuốc ngủ Sileo dành riêng cho chó

Đây là loại thuốc được rất nhiều bác sĩ thú y giỏi tại các phòng khám thú y uy tín khuyên dùng. Nó được sử dụng trong việc làm dịu nỗi sợ hãi của vật nuôi. Đặc biệt là nỗi sợ do tiếng ồn lớn gây ra. Một số tiếng ồn lớn thường gặp như: tiếng pháo hoa, sấm sét, giao thông, máy móc xây dựng… Thuốc an thần Sileo ngăn chặn các Norepinephrine (chất làm tăng lo lắng trong não bộ).

Để đảm bảo an toàn cho cún cưng của bạn không bị hoảng loạn và chạy ra ngoài bởi những âm thanh lạ bạn hãy dùng loại thuốc an thần này kịp thời nhé.

Trong trường hợp chó đang mang thai bạn không nên sử dụng loại thuốc này để tránh những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho chó mẹ,.

Loại thuốc ngủ cho chó này khá đặc biệt vì được sản xuất dưới dạng gel. Chúng có tác dụng hiệu quả trong việc xoa dịu sự sợ hãi của động vật trước các tiếng động lớn. Chúng có thể bị giật mình, sợ hãi bởi sấm sét, tiếng pháo hoa, tiếng công trường xây dựng…

Cơ chế hoạt động của Sileo chính là ức chế hoạt động của Norepinephrine. Đây là một chất khiến tăng sự lo lắng bộ phận não bộ của vật nuôi, khiến chúng sợ hãi, kích động.

Cách sử dụng

Không nên sử dụng Sileo khi chó đang mang thai hoặc dưới 16 tuần tuổi. Khi cho chó ăn gel thuốc an thần, không nên lặp lại trong 2 giờ.

Sau khi sử dụng thuốc an thần Sileo không nên cho chó ăn hay uống để tác dụng của thuốc được tối đa. Những chú chó sau khi dùng thuốc an thần nên được giữ ấm để tránh bị giảm nhiệt độ cơ thể hay ảnh hưởng tới nhịp tim. Xem thêm: Bảng giá dịch vụ trông giữ chó mèo tại Petmart

5. Thuốc ngủ Acepromazine Maleate cho chó

Đây cũng là loại thuốc ngủ động vật dành riêng cho chó. Loại thuốc này đặc biệt dùng cho thú nuôi bị say tàu xe. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Acepromazine Maleate là một loại thuốc mê an thần dành cho chó. Bên cạnh đó thuốc này còn được sử dụng trong các tiểu phẫu cho động vật vì có tác dụng gây mê.

Thuốc an thần cho chó Acepromazine Maleate còn được sử dụng để chữa những triệu chứng nôn mửa của chó cưng khi say tàu xe. Nó như một loại thuốc ngủ chống nôn và nó còn được sử dụng trong việc kiểm soát hành vi trong quá trình kiểm tra, điều trị hoặc các tiểu phẫu.

Thuốc có thể dễ dàng mang theo khi có những chuyến đi xa để giúp chó ổn định tinh thần bất cứ khi nào. Liều lượng sử dụng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cân nặng của thú cưng. Có thể uống trực tiếp, trộn đều vào thức ăn ướt trước khi cho thú cưng di chuyển.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng thuốc an thần cho chó mèo bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ thú y. Nếu xuất hiện một số triệu chứng lạ như buồn nôn, chán ăn, hung hăng… cần đưa tới bệnh viện thú y để kiểm tra. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cách sử dụng

Thuốc được bào chế và sản xuất ra dạng viên nén dễ uống. Chính vì vậy chủ nhân có thể dễ dàng mang theo người, khi đi xa, đi du lịch hay công tác mà vẫn mang theo thú cưng. Bạn có thể cho chó uống trực tiếp, trộn vào thức ăn. Tuy nhiên cần cho chó sử dụng Acepromazine Maleate trước khi di chuyển để thuốc phát huy tác dụng.

6. Thuốc an thần cho thú cưng Buspirone HCI

Thêm một loại thuốc ngủ cho động vật nữa khá phổ biến mà bạn cũng nên quan tâm. Buspirone HCI được sử dụng cho cả chó lẫn mèo. Công dụng chính của thuốc chính là giảm các triệu chứng lo âu, điều chỉnh hành vi của động vật. Nguyên nhân khiến thú cưng có những hành vi khó kiểm soát có thể từ nỗi sợ hoặc kích động nào đó.

Một số cún đã từng bị bắt cóc hoặc bị đánh đập, chắc chắn sẽ để lại dư chấn tâm lý không nhỏ. Thành phần của Buspirone HCI sẽ giúp an thần, giảm bớt lo âu và điều trị chứng ám ảnh.

Đây là loại thuốc an thần mà cả chó mèo đều sử dụng được. Loại thuốc này có khả năng làm giảm các lo âu một cách nhanh chóng, điều trị các rối loạn trong hành vi của cún cưng của bạn.

Những rối loạn của chó cưng thường bắt nguồn từ những nỗi sợ hãi hoặc ám ảnh nào đó. Thuốc an thần cho chó Buspirone HCI giúp thay đổi hóa chất trong não để giúp giảm bớt lo âu. Đồng thời thuốc giúp thư giãn các hệ cơ tránh căng thẳng. Nếu cúng cưng nhà bạn đang gặp phải những vấn đề tương tự thì việc sử dụng loại thuốc này là đúng đắn.

Cách sử dụng

Buspirone HCI là loại thuốc an thần được sử dụng dưới dạng viên nén. Bạn có thể cho thú cưng dùng trực tiếp, hoặc trộn lẫn với đồ ăn ướt. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra đối với thú nuôi của bạn đó là bỏ bữa, chóng mặt. Chính vì vậy lời khuyên của bác sĩ là không nên sử dụng Buspirone HCI dành cho những vật nuôi quá nhạy cảm.

7. Thuốc an thần Animal Necessity

Thuốc an thần cho chó và mèo giúp làm dịu và giảm căng thẳng với Essential Animal Serenimbeto, một chất bổ sung chữa bệnh tự nhiên cho chó và mèo. Được bác sĩ thú y kê đơn,  Thuốc an thần Animal Necessity  thành phần tự nhiên được lựa chọn chuyên nghiệp giúp giảm căng thẳng và gián đoạn hành vi mà không gây buồn ngủ.

Chứa chiết xuất cỏ dại của St. Mary. Gin và hoa lạc tiên được biết đến với đặc tính chữa bệnh tự nhiên, cũng như các vitamin, khoáng chất và axit amin giúp tăng cường hiệu quả của công thức. Lý tưởng cho các tình huống căng thẳng như đi du lịch, đi chơi, đến bác sĩ thú y hoặc chải lông, hoặc dành thời gian một mình ở nhà. Bạn có thể  cho chó và mèo ăn khi trộn chúng với thức ăn yêu thích của của nó.

Ưu điểm chính

Các đơn thuốc thú y có chứa các hoạt chất giúp thú cưng của bạn bình tĩnh mà không buồn ngủ. Chiết xuất thảo mộc tự nhiên như rong biển St. John’s vaxit amin, khoáng chất và vitamin đã được chứng minh.

Nó giúp ngăn ngừa và quản lý hành vi phá hoại  giảm căng thẳng hơn. Được phát triển tại Hoa Kỳ bởi cơ sở cGMPFDA, không có hóa chất và chất gây ô nhiễm khắc nghiệt.

8. Thuốc an thần cho chó mèo Amitriptyline HCl (Generic) Tablets

Viên nén an thần amitriptyline HCl cho chó mèo. Amitriptylin HCl là thuốc chống trầm cảm ba vòng. Thuốc này được kê đơn để giúp động vật đối phó với chứng rối loạn lo âu như lo lắng và sợ tiếng ồn lớn. Amitriptyline HCl kết hợp với các loại thuốc khác cũng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề về hành vi, chẳng hạn như kiểm soát hành vi tự hại và ngứa.

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc này được sử dụng để làm giảm một số triệu chứng của bệnh trầm cảm và các vấn đề về hành vi. Trầm cảm nội sinh có nhiều khả năng được giảm bớt hơn các tình trạng trầm cảm khác. Trầm cảm nội sinh là do sự hiện diện của các yếu tố gây căng thẳng bên trong nhận thức hoặc sinh học.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng, bí tiểu và táo bón. Thuốc này cũng có thể gây ra nguy cơ rối loạn nhịp tim nghiêm trọng.

Lưu ý chung khi sử dụng thuốc ngủ cho chó mèo

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào việc gây tác dụng phụ là chuyện có thể xảy ra và hoàn toàn dễ hiểu. Chính vì vậy bạn cần sử dụng đúng liều lượng, đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Thuốc mê động vật, thuốc ngủ cho thú cưng hiện nay đang dần trở nên phổ biến và đa dạng với nhiều loại hơn. Thuốc ngủ không chỉ đơn giản giúp thú cưng ngủ ngon hơn và còn có tác dụng an thần, giúp chúng bớt căng thẳng, sợ hãi hoặc hạn chế say tàu xe.

Các sản phẩm cho chó hiện đem lại tác dụng tốt nhưng cũng không vì thế mà quá chủ quan khi sử dụng. Dưới đây là một lưu ý trong việc sử dụng thuốc các bạn nên nắm rõ và tuân thủ đúng để dùng được an toàn hơn, mang lại những hiệu quả tốt nhất có thể.

 • Cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm mình muốn dùng, xem và đọc kĩ các hướng dẫn để dùng được đúng cách hơn.
 • Chỉ dùng khi thấy cần thiết, có mục đích phù hợp, không lạm dụng dùng quá nhiều thuốc mê cho chó, có thể gây nhiều hệ quả xấu.
 • Khi dùng thuốc mê thì không nên cho chó ăn để tránh có thể gặp phải những biến chứng khi phẫu thuật.
 • Việc sử dụng thuốc mê cho chó cũng cần có sự chỉ định từ các y bác sĩ để tránh găp phải những tác dụng phụ không đáng có.
 • Không nên sử dụng thuốc mê khi chó bị bệnh  tim, tim yếu, mắc các bệnh về gan thận nặng.
 • Khi sử dụng thuốc nếu thấy vật nuôi của bạn có các dấu hiệu lạ thường thì cần phải đưa ngay đến các cơ sở y tế.
 • Thuốc cần bảo quản ở nhiệt độ phòng phù hợp, tránh nơi ẩm ướt, có nắng gắt.
 • Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Sau khi dùng thuốc xong phải đậy nắp cẩn thận, thuốc mê cho chó đã hết hạn thì không được sử dụng tiếp.
 • Việc tìm mua đúng thuốc chất lượng cũng là điều cần thiết, cho hiệu quả sử dụng tốt, không gây hại cho sức khỏe của thú nuôi.

Kết

Bài viết trên đây petme đã cung cấp cho bạn thông tin về những loại thuốc ngủ cho chó, mèo, cũng như những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc mê thú y. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ được thông tin của các loại thuốc ngủ cho chó, mèo và sử dụng thuốc đúng trường hợp.

Xem thêm: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản hiệu quả nhất